แก๊งต้มตุ๋นคืนภาษี

posted on 24 Mar 2009 14:18 by sofar-sogood

เพิ่งเจอกับตัวสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อบ่ายโมงนี้เอง ทั้ง ๆ ที่ดูข่าว แล้วก็คิดอยู่ว่าเรารู้แล้ว เราคงไม่หลงกลพวกมัน พอดีเมื่อตอนเที่ยงกินเยอะไปหน่อย ก็เลยพักสายตาซะหน่อย บ่ายโมงลืมตามาจะทำงาน ก็งัวเงีย ๆ โทรฯมือถึอดังขึ้น โชว์ว่า Unknown เราก็รับ พอรับมันก็เป็นเสียงอัตโนมัติว่า "นี่คือกรมสรรพากร ท่านได้เงินภาษีคืน วันนี้เป็นวันสุดท้าย ติดต่อเจ้าหน้าที่กด 9 ฟังซ้ำกด 1" (เนียนเชียวเมิง)

 

เราก็กด 9 สิ เจ้าหน้าที่จอมปลอมมันก็รับโทรฯ แล้วเริ่มถามชื่อ เลขบัตรประชาชน และที่อยู่ ต่อมาก็โอนสายให้เราคุยกับคนที่มันเรียกว่าเจ้าหน้าที่แผนกบัญชี

 

"สวัสดี ผมชื่อ สุธี คุณได้รับเงินคืนภาษีจำนวน 12,804 บาท วันนี้เป็นวันสุดท้าย คุณสะดวกมารับมั๊ย ถ้าไม่สะดวก เอาเบอร์บัญชีมา"

 

เดชะบุญ เพื่อนนั่งอยู่ข้าง ๆ ได้ยินเราสนทนาเกี่ยวกับคืนภาษี เห็นเรากำลังจะหาเลขบัญชี่ให้มัน ก็ทักว่าเนี่ยตามข่าวเลยนะ โดนแก๊งต้มตุ๋นหลอกแล้ว ทันได้นั้น เราก็สะดุด แล้วก็คิดว่าเออ ใช่ เราเองก็ดูข่าว แล้วทำไมถึงยังให้มันหลอกได้อีก อารมณ์เสีย

 

เราเลยบอก คนที่อ้างตัวว่าชื่อสุธี ไปว่า ไม่ได้เอาสมุดบัญชีมา เดี๋ยวจะติดต่อกลับ มันบอกว่า บัตรเอทีเอ็ม ไม่มีเหรอ แค่เอาบัตรใส่ตู้ไป มันก็โชว์เลขบัญชีแล้ว (ไอ้ฟาย มีที่ไหน) ยิ่งคุยยิ่งจับผิดได้เรื่อย ๆ แล้วเราก็วางหูไป

 

หลังจากนั้นก็โทรไป 191 เลย บอกว่าเมื่อกี้มีไอ้แก๊งต้มตุ๋นโทรมาหลอกลวง ตำรวจถามว่าได้ให้ข้อมูลอะไรมันไปบ้าง ก็บอกว่าแค่ชื่อ ที่อยู่ เลขที่บัตร ที่กังวลคือถ้ามันรู้เลขที่บัตรมันเอาไปทำอะไรได้มั๊ย ตำรวจบอกว่า เบื่องต้นยังไม่เสียหาย แต่ถ้าไม่สบายใจให้โทรไปที่แบงก์

 

อยากให้เพื่อน ๆ ระวังตัวกันไว้นะค่ะ สมัยนี้ผู้ร้ายชุกชุมมาก หาเงินกันโดยไม่สุจริตด้วยหลากหลายวิธี ขนาดเราที่คิดว่าระวังตัวดีแล้ว (แต่ยังไม่ดีพอ) ยังเกือบตกเป็นเหยื่อพวกมันเลย

 

คุณตำรวจช่วยจับพวกมันไปให้หมดทีเถอะค่า คนที่เค้าทำมาหาได้อย่างสุจริต กว่าจะได้เงินมาแต่ละบาท ต้องมาเสียเงินให้ไอ้พวกเลวพวกนี้ให้มันเอาเงินไปง่าย ๆ สบาย ๆ ขอให้เวรกรรมตามพวกมันทันวันนี้พรุ่งนี้เลย ไปใช้กรรมให้คุกซะ สาธุ ๆ

Comment

Comment:

Tweet

วันนี้เจอเหมือนกัน ลักษณะเหมือนข้างบนเลย
แต่เอาก้อเอะใจ ไม่ได้ให้อะไร ย้อนถามคืนมันก้อมั่วตอบ
สุดท้ายมันก้อวางสายเฉยเลย..ระวังตัวกันด้วยนะ

#4 By nana (203.146.234.214) on 2009-08-31 16:10

ได้ยินครั้งแรก..ตกใจ
แต่ก็ดีแล้วที่ไม่หลงเชื่อและทำตามที่เขาต้องการ โล่งอก
ไม่อย่างน้นก็จะอารมณ์เสีย tongue และ ยังต้องเศร้าไปอีกนาน เพราะเงินหายไป (ถ้าบังเอิญมีเงินในบัญชีอยู่) เป็นประสบการณ์ที่ดี..จากเรื่องที่ไม่ดีจ้า

#3 By poppy (203.149.29.219) on 2009-03-29 10:07

สาธุ...

ขอให้จับพวกเลว ๆ นี้ได้สักทีเถอะ...


ดันHot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#2 By กวางน้อย... on 2009-03-24 15:12

สาธุจ้ะ..
ไอ้พวกนี้นี่มันเลวจริงๆ อะ
ขวัญเอ๊ยขวัญมานะ
surprised smile

#1 By แอ้ on 2009-03-24 14:54